Lựa chọn gạch ốp trang trí sân vườn như thế nào?


 Lựa chọn gạch ốp trang trí sân vườn như thế nào?


Cũng như màu sơn tường, gạch ốp trang trí sân vườn cũng góp phần quan trọng vào việc thể hiện “cái tôi” và “cá tính” của gia chủ. Tuy nhiên, khi chọn gạch, bạn cần nắm một vài yêu cầu để đảm bảo không gian sống ưu nhìn và an toàn. Nếu bạn muốn lắp đặt gạch ốp của bạn vào hiên hoặc sàn ngoài trời thì bạn sẽ cần phải tuân theo một số quy tắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt cho mình!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:


1. Yêu cầu về gạch trang trí sân vườn lý tưởng là gì?
    1.1 Vị trí của không gian yêu cầu trang trí và lưu lượng chân
    1.2 Yếu tố bám - bề mặt trơn trượt hay có chống trượt?
    1.3 Cường độ ánh sáng cho không gian được cải tạo
    1.4 Phong cách của không gian được trang trí
    1.5 Phối màu – Kết hợp hay tương phản?
2. Có nên sử dụng gạch sứ để trang trí ở bên ngoài không?
    2.1 Gạch sứ có khả năng chống băng
    2.2 Gạch sứ không cần bảo trì nhiều
    2.3 Một số gạch sứ có khả năng chống trơn trượt
    2.4 Gạch sứ khó bị phai màu và chống trầy xước
3. Những mẫu gạch ốp trang trí sân vườn nào đẹp?
   3.1 Gạch trang trí 10x20
   3.2 Gạch trang trí 30x45
   3.3 Gạch ốp trang trí 10x30
   3.4 Gạch trang trí 20x40
4. Lời kết


1. Yêu cầu về gạch trang trí sân vườn lý tưởng là gì?


Mỗi viên gạch ốp trang trí sân vườn có một danh sách những ưu và nhược điểm của chúng khi được sử dụng trong các không gian bên ngoài nhà bạn. Nhưng trước khi thảo luận về gạch, bạn cần xem xét một số khía cạnh quan trọng cho dự án gạch ngoài trời để giúp bạn tìm ra các yêu cầu chính xác cho không gian cần cải tạo hay trang trí.


1.1 Vị trí của không gian yêu cầu trang trí và lưu lượng chân


Đây là một câu hỏi cực kỳ quan trọng vì nó giúp lựa chọn vật liệu phù hợp cho dự án của bạn. Nếu dự án là một không gian có lượng giao thông chân, xe nặng nề và dễ bị lạm dụng ở mức độ nặng thì tốt hơn là sử dụng với gạch có độ bền, cứng cao. Tương tự như vậy, một số gạch đá tốt hơn trên tường so với trên sàn nhà. Biết vị trí mà bạn muốn đặt gạch sẽ giúp bạn quyết định vật liệu hoàn hảo cho dự án của bạn.


1.2 Yếu tố bám - bề mặt trơn trượt hay có chống trượt?


Gạch trơn cho sàn hồ bơi là một lựa chọn thảm họa. Tương tự, những nơi có nhiều tuyết hoặc mưa rất nguy hiểm cho dù đó là sàn nhà hay cầu thang bên ngoài. Gạch chống trượt là lý tưởng cho ngoài trời. Các khu vực gần các vùng nước như hồ bơi, ao và thậm chí đài phun nước trong vườn có thể bị ướt làm tăng thêm độ trơn trượt của gạch đá như đá cẩm thạch. Một cú ngã trên những viên gạch cứng này có thể dẫn đến những vết bầm tím đau đớn và thậm chí là gãy xương. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn xem xét yếu tố độ bám của gạch ốp tường sân vườn.


1.3 Cường độ ánh sáng cho không gian được cải tạo


Một viên gạch màu tối trông chói mắt dưới ánh sáng mặt trời rực rỡ nhưng nó có thể trông bình dị và cũ kỹ nếu không gian có ánh sáng kém. Tránh tạo sự kết hợp kém như vậy bằng cách tuân theo quy tắc này để lựa chọn màu gạch ngoài trời, đó là luôn chọn gạch lát sân vườn tối màu cho những nơi có ánh sáng tốt và gạch màu sáng cho những người có ánh sáng yếu.


1.4 Phong cách của không gian được trang trí


Sự lựa chọn gạch đá ốp tường sân vườn của bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi phong cách của không gian được cải tạo, nhà hoặc thậm chí là khu vườn của bạn. Chọn gạch theo sở thích và đồng bộ với phong cách của nhà là dễ dàng, miễn là bạn biết những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu phong cách nhà là nông thôn thì hãy chọn gạch mang lại cảm giác mộc mạc cho khu vườn của bạn. Nếu đó là phong cách hiện đại thì hãy chọn kiểu dáng đẹp và sang trọng. Gạch bạn chọn phù hợp sẽ giữ nguyên phong cách thiết kế mà không làm cho bất cứ điều gì nhìn lệch ra khỏi vị trí.


1.5 Phối màu – Kết hợp hay tương phản?


Phối màu có thể đơn giản hoặc thú vị, tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nếu bạn thích kết hợp gạch lát vỉa hè với sơn nhà của bạn thì hãy tìm một thiết kế phù hợp. Bạn cũng có thể chọn các màu trung tính như trắng, nâu, xám và đen nếu muốn có một cái nhìn dịu dàng. Nhưng nếu bạn muốn một màu tương phản thì các tùy chọn là không giới hạn vì gạch có vân đá tự nhiên cho ra nhiều màu sắc đẹp.

2. Có nên sử dụng gạch sứ để trang trí ở bên ngoài không?


Trong nhiều trường hợp, sứ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các hiên nhà, ban công và tiểu cảnh hay thậm chí cả đường lái xe. Có một vài lý do rõ hơn tại sao chúng ta nên sử dụng gạch ốp trang trí sân vườn là gạch sứ:


2.1 Gạch sứ có khả năng chống băng


Khi sử dụng gạch ở nơi có nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ, gạch sứ là lựa chọn thực sự duy nhất của bạn. Điều này là do chúng được thiết kế để chống băng giá. Do không giống như gạch men, gạch sứ không thấm nước hoặc đơn giản hơn, nó không hấp thụ nước.


Gạch sứ có tỷ lệ hấp thụ nước dưới 0,5%, có nghĩa là chúng được các cơ quan quốc tế phân loại (có bằng chứng xác nhận) là chống sương. Vì vậy, nếu hiên nhà, sân vườn của bạn không có hệ thống sưởi dưới sàn, Bạn có thể yên tâm rằng gạch sứ của bạn sẽ vững bền trong cả mùa đông khắc nghiệt nhất.

2.2 Gạch sứ không cần bảo trì nhiều


Không giống như đá và gỗ tự nhiên, gạch sứ không xốp. Điều này có nghĩa là không có lỗ nhỏ để bụi bẩn tích tụ và tấn công bề mặt. Về bản chất, chúng không có vết bẩn và do đó đòi hỏi rất ít bảo trì liên tục. Nếu được sử dụng bên ngoài để trang trí tường sân vườn đẹp theo thời gian bạn chỉ cần quét thường xuyên hoặc làm sạch bằng nước xà phòng ấm là quá đủ để giữ cho gạch trông đẹp như mới.


2.3 Một số gạch sứ có khả năng chống trơn trượt


Gạch sứ có nhiều loại hoàn thiện khác nhau từ mờ và bán bóng, đến bóng và kết cấu. Khi chọn gạch để sử dụng bên ngoài, đề xuất bạn nên dùng ít nhất một mẫu gạch có kết cấu mờ, nhám. Điều này có nghĩa là bề mặt có lớp hoàn thiện tự nhiên sẽ cung cấp một số khả năng chống trượt giúp hạn chế khả năng xảy ra tai nạn.

2.4 Gạch sứ khó bị phai màu và chống trầy xước


Gạch sứ có độ dày đặc cực kỳ cao và được nung trong lò nung ở nhiệt độ hơn 1200 độ C. Điều này làm cho chúng rất cứng và chống trầy xước. Nếu bạn muốn bằng chứng về điều này, hãy xem sàn của hầu hết các showroom xe hơi ngày này. Trên hết, nó có khả năng chống phai UV, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng không giống như sàn gỗ, gạch sứ sẽ không bị phai màu và mất màu.


Tóm lại, gạch sứ thực sự là lý tưởng để sử dụng trong khu vực ngoài trời, lát sân vườn trước nhà đẹp cho bồn hoa, tiểu cảnh khác.

3. Những mẫu gạch ốp trang trí sân vườn nào đẹp?


Dưới đây là một vài mẫu gạch trang trí đơn giản mà đẹp cho sân vườn:


3.1 Gạch trang trí 10x20


Thông tin sản phẩm gạch thẻ Prime 10x20 mã 9222 A1:


- Mã sản phẩm: 9222
- Hãng sản xuất: Prime.
- Kích thước: 10x20 cm.
- Bề mặt: Nhám.
- Chất liệu gạch: Gạch men ceramic.
- Màu sắc: màu giả đá ghi nâu nhạt.
- Đơn vị tính: m2.


Ưu điểm vượt trội của sản phẩm gạch ốp trang trí sân vườn này là:
- Sản phẩm có chất liệu gạch men cao cấp cho độ bền màu cao qua thời gian.
- Bề mặt nhám tạo chiều sâu cho không gian.
- Giá thành sản phẩm hợp lý.
- Gạch có tính ứng dụng cao và sử dụng được cho nhiều không gian như gạch ốp trang trí tiểu cảnh, tường…

3.2 Gạch trang trí 30x45


Thông tin chi tiết gạch ốp tường ban công mã DM3402:
- Mã sản phẩm: DM3402.
- Hãng sản xuất: Tập đoàn prime.
- Kích thước: 300x450 mm.
- Bề mặt: nhẵn bóng.
- Công nghệ: kỹ thuật số.
- Đơn vị tính: hộp/ 7 viên.


Ưu điểm của mẫu gạch ốp tường ban công 30x45 mã DM3402:
- Sản phẩm gạch mài cạnh cao cấp cho độ bền cao qua thời gian.
- Chất liệu gạch ốp trang trí sân vườn cao cấp là men ceramic cho độ cứng, độ phẳng tốt.
- Giá thành hợp lý.


3.3 Gạch ốp trang trí 10x30


Thông tin chi tiết gạch ốp trang trí 10x30 mã 9718:
- Mã hiệu sản phẩm: 9718
- Hãng sản xuất: Tập đoàn prime
- Kích thước: 100x300 mm
- Bề mặt: nhám định hình
- Chất liệu gạch: Gạch men ceramic
- Màu sắc: màu ghi xám
Ưu điểm:
- Gạch được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cho màu sắc sống động, chân thực.
- Chất liệu gạch cao cấp có độ cứng độ bền màu cao.
- Giá thành sản phẩm hợp lý.
- Gạch có tính ứng dụng cao vào hoàn thiện cho không gian ngoài trời như ốp mặt tiền, ốp giếng trời, thiết kế bồn hoa trước nhà và nhiều không gian ngoại thất khác.

3.4 Gạch trang trí 20x40


Thông tin sản phẩm gạch trang trí mã 9828:
- Mã sản phẩm: 9828.
- Hãng sản xuất: Tập đoàn prime.
- Kích thước: 20x40 cm.
- Bề mặt : nhám sugar.
- Chất liệu gạch: Gạch men ceramic.
- Màu sắc: màu gam vàng đất họa tiết hoa văn.
Ưu điểm nổi bật:
- Sản phẩm có chất liệu gạch men ceramic cho độ cứng độ bền màu cao.
- Sử dụng bề mặt nhám sugar tạo chiều sâu cho không gian.
- Giá thành sản phẩm hợp lý.
- Gạch có tính ứng dụng và sử dụng cao cho nhiều không gian.

4. Lời kết


Nếu bạn thích phong cách cũ, bề mặt đá phong hóa hay tươi tắn, sạch sẻ từ gạch mang tới cho khu vườn của mình thì bạn hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng, cách thiết kế mới cho chúng. Để biết thêm ý tưởng và cảm hứng, hãy xem tại trang web tongkhogachtrangtri.com của chúng tôi để đưa ra quyết định đúng đắn về lựa chọn gạch ốp trang trí sân vườn của bạn.

Nguồn : tongkhogachtrangtri.com/